Thích thú cách làm túi da thủ công của người thợ lành nghề - Kalis.vn

Thích thú cách làm túi da thủ công của người thợ lành nghề

Thích thú cách làm túi da thủ công của người thợ lành nghề
Ngày nay, người ta không chỉ ưa chuộng những chiếc túi làm bằng da thật đẹp xuất sắc mà những chiếc túi da thủ công cũng được mọi người yêu thích và sử dụng. Những chiếc túi da được làm bằng tay không những có chi phí rẻ hơn so với giá thị trường mà chất lượng và kiểu dáng cũng rất đẹp và chất lượng. Những chiếc túi này làm không hề đơn giản và tốn không ít thời gian, bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm túi da thủ công của người thợ làm nghề.
Bước 1 : Chuẩn bị
Những thứ bạn cần chuẩn bị phải kể đến những dụng cụ như đục lỗ da, bảng cắt, dao cắt, kim khâu da đầu tròn, chỉ sáp, ke viền sản phẩm. Làm túi da thủ công không đơn giản chính vì thế bạn cần nắm chắc những kiến thức cơ bản về làm đồ handmade hoặc có người hỗ trợ.

Trước tiên bạn nên làm một bản phác thảo cho chiếc túi da thủ công của mình, các chi tiết cấu thành và thứ tự đục ráp sao cho đúng thứ tự.

Lấy ví dụ mẫu túi da nam với kích thước Ngang x cao x dày túi là 35 x 26 x 9

1: Chi tiết số 1 mặt sau và nắp túi: Phần này là miếng lớn nhất có chiều ngang 35cm và chiều dọc 48cm (cao túi 26cm + trừ dư đường cong 1cm + Rộng hông túi 9cm + trừ dư đường cong 1cm + nắp trước 12cm)

2: Chi tiết số 2 mặt trước túi: 35cm x 26cm

3: Chi tiết số 3 phần hông túi: Hông túi là phần khá đặc biệt bởi 2 bên có 2 đường may, nên khi xác định kích thước chi tiết hông chúng ta nên trừ 2 bên đường may mỗi bên 5 ly để kích thước rộng túi được đảm bảo nên chi tiết này sẽ là 87cm x 10cm

4: Chi tiết số 4 phần ngăn túi phụ: Chi tiết này có 2 phần cũng bao gồm mặt túi phụ và hông túi

5: Chi tiết số 5 phần gắn quai đeo

6: Dây đeo: Đối với một chiếc túi da dành cho nam để dây đủ độ dài để điều chỉnh được ta cần 1 sợi dây có chiều dài 1.4m.

Công đoạn làm túi da thủ công

Bước 2 : Lắp ráp các chi tiết và đóng khóa
Sau khi xác định được các chi tiết của túi da thủ cônghãy lấy một miếng da lớn và căn vẽ  các chi tiết, sử dụng dao rọc giấy, thước nhôm để cắt chi tiết da. Bạn có thể cắt hoặc thêm chi tiết, hoạ tiết mình mong muốn.

Bước cuối cùng là ráp các chi tiết theo đúng thứ tự và hoàn thiện chiếc túi da thủ công của chính mình.

Chiếc túi da thủ công chất lượng

       

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các mặt hàng về da thật uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 08.6200.6500 hoặc hòm thư: hi@kalis.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.